Renault tự sản xuất lốp ô tô

Theo thông tin vừa nhận Renault sẽ là hãng ô tô đầu tiên tự sản xuất lốp cho xe của mình. Cùng sieuthilopxe.com tìm hiểu kỹ hơn về bài viết “Renault tự sản xuất lốp ô tô” dưới đây nhé.

Các nhà sản xuất ô tô thường mua nhiều loại linh kiện, phụ tùng đặt hàng sản xuất riêng (OEM), từ những bộ phận nhỏ như đinh ốc đến toàn bộ chiếc xe. Tỷ lệ hàng mua ngoài cao thấp tùy theo chính sách của mỗi nhà sản xuất, nhưng có một bộ phần không hãng nào tự sản xuất: lốp xe.

Tuy nhiên, Renault đi ngoài quy luật đó. Nhà sản xuất ô tô Pháp đang chuẩn bị cho ra mắt các sản phẩm lốp của riêng mình. Không chỉ để trang bị cho các xe mới, sản phẩm lốp của Renault còn phục vụ các chủ xe hiện tại có nhu cầu thay lốp.

Lốp xe ô tô do Renault sản xuất có tên gọi Motrio, với mục tiêu của nhà sản xuất ô tô Pháp là cắt giảm chi phí, đảm bảo tính năng vận hành tối ưu và giảm tiếng ồn khi lốp tiếp xúc mặt đường.

Sản phẩm bắt đầu có mặt tại các đại lý Renault Anh từ hôm qua 1/2, với giá chỉ từ 36 bảng.

Có hai kiểu gân lốp: Motrio Impulsion là loại giúp tăng sự vận hành êm ái cho các mẫu xe cỡ nhỏ như Twingo và Clio, còn loại Motrio Impulsion+ (ảnh trên) tập trung nhiều hơn vào tính năng vận hành thể thao của xe, phù hợp với tất cả các mẫu xe còn lại của hãng.

Renault hứa hẹn rằng cả hai kiểu gân lốp trên đều đảm bảo độ ồn thấp ngay cả khi xe chạy tốc độ cao, hiệu quả phanh và đánh lái chính xác, bền nên giảm chi phí cho chủ xe.

Theo dantri.com.vn